Số 21, Đường số 8, Khu Liền Kề Hà Đô Centrosa , Phường 12, Quận 10, TPHCM , Việt Nam
NỘI THẤT TRUNG QUỐC CAO CẤP VÀ TRÀO LƯU SANG TRUNG QUỐC ĐÁNH HÀNG
FI Express /

NỘI THẤT TRUNG QUỐC CAO CẤP VÀ TRÀO LƯU SANG TRUNG QUỐC ĐÁNH HÀNG

Nội thất Trung Quốc không còn xa lạ với người Việt Nam trong thời gian gần đây vì đáp ứng được thị hiếu người dùng. Nhận thấy sự phát triển về sản phẩm nội thất Trung Quốc ở thị trường Việt Nam, nhiều cửa hàng nội thất tại Việt Nam đã mạnh dạng nhập các sản phẩm về để bán buôn:

 • Mẫu mã đa dạng kiểu dáng từ châu Âu đến đến châu Á hoặc đến những mẫu dáng đặc biệt của người Trung Quốc.
 • Giá thành rẻ hơn một số mặt hàng được sản xuất trực tiếp tại Việt Nam
 • Chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn về độ bền theo thời gian cũng như sự sắc sảo trong đường nét thiết kế sản phẩm

Nếu bạn là người muốn tự tay sắm sửa nội thất cho ngôi nhà của mình hoặc kinh doanh mới sản phẩm nội thất Trung Quốc thì nên tham khảo bài viết dưới để có thể: đánh hàng nội thất Trung Quốc đơn giản, an toàn và tiết kiệm chi phí nhất 2021.

1.Trào lưu nhập hàng nội thất Trung Quốc trực tiếp không thông qua trung gian

So với sản phẩm nội thất cũng như vật liệu từ Trung Quốc chỉ có giá chỉ khoảng 2/3 hoặc ½ so với giá sản phẩm nội thất tại Việt Nam. Vì vậy, nhiều người muốn tự tay sắm sửa nội thất cho ngôi nhà của mình bằng cách trực tiếp sang Quảng Châu (Trung Quốc) sắm sửa các trang bị cho ngôi nhà của mình.

 • Sự tiện lợi của sản phẩm: đồ nội thất trung quốc có thể tháo rời và lắp ghép khá dễ dàng nên thuận tiện trong khâu vận chuyển thuận lợi hơn cũng như trong khâu đóng gói sản phẩm khi di chuyển về Việt Nam.
 • Mẫu mã sản phẩm: sản phẩm từ Quảng Châu được đánh giá về mẫu mã đẹp và đa dạng phù hợp với nhiều giá tiền người dùng mong muốn nhưng vẫn không bị gò bó về kiểu dáng chất lượng sản phẩm.
 • Giá sản phẩm: so với các sản phẩm nội thất mua tại Việt Nam, khi bạn mua hàng trực tiếp tại Trung Quốc và cộng hết các chi phí di chuyển ăn ở thì giá thành sản phẩm khi về Việt Nam vẫn rẻ hơn. Khi mua sản phẩm giá gốc tại trung quốc chỉ bằng ½ so với mua tại Việt Nam.
 • Di chuyển sang Trung Quốc: có thể đi trực tiếp từ Việt Nam sang Quảng Châu (Trung Quốc), nếu bạn không rành về Trung Quốc hoặc chưa đi bao giờ thì nên kiếm thêm người phiên dịch (TAI) đi cùng mình.

Với chi phí cho 150 nhân dân tệ thì bạn có thể ở một khách sạn, nếu muốn ở khách sạn 4 sao tại Quảng Châu thì giá tâm 400 nhân dân tệ cho 1 ngày đem. Bạn không rành về văn hóa tại Trung Quốc cũng như mua bán trực tiếp tại Quảng Châu, bạn phải trả thêm 300 tệ cho chi phí thuê phiên dịch viên hỗ trợ bạn mua sắm cũng như giấy tờ mua sắm tại Trung Quốc.

 • Với các rèm cửa có xuất xứ là hàng nội địa Trung Quốc thì giá mặt bằng chung giá 50.000đ/m2 còn các sản phẩm tương đương sản xuất tại Việt Nam giá rẻ nhất giao động từ 120.000đ – 150.000đ/m2. Nhưng có ưu điểm: có kiểu dáng bắt mắt, mềm mại, mát mẻ, …
 • Hoặc với các mặt hàng nội thất là bộ sofa phòng khách bằng da khá xịn thì giao động giá ở Việt Nam tầm 30tr – 50tr nhưng khi sang trực tiếp Quảng Châu Trung Quốc thì giá giao động tầm 12tr – 20tr đồng. Nhưng khi mua hàng nội địa Trung Quốc, bạn có thể lựa chọn thêm nhiều mẫu mã mới hoặc nhờ nhà xưởng thiết kế mẫu riêng độc đáo theo sở thích của mình nhưng chi phí không đội giá lên cao.

Theo đánh giá người dùng khi trực tiếp mua hàng ở Quảng Châu: sản phẩm nội thất được mã đẹp, nhưng sự mềm mại sản phẩm so với chất lượng hàng trong nước cũng tương đương và nhiều khi có phần kém hơn. Điểm nổi bật là giá thành rẻ phù hợp với nhiều gia đình có nhu cầu sắm sửa bộ trang bị nội thất mới. Tổng chi phí đi sang Trung Quốc dao động từ 6 – 10tr/chuyến đi mua hàng tầm 10 ngày.

Tuy nhiên, khi sang Trung Quốc mua hàng nội thất nội địa Quảng Châu sẽ thuận lợi và suôn sẻ nếu bạn đã từng có kinh nghiệm hoặc có phiên dịch viên “cứng” để hỗ trợ bạn tốt nhất. Nhưng nếu chưa có kinh nghiệm hoặc chưa có mua hàng thì bạn sẽ gặp nhiều rủi ro nhất định.

2.Khó khăn gặp phải khi nhập hàng nội thất trực tiếp trung quốc

Với việc nhập khẩu hàng nội thất trung quốc thì việc vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam là khâu quan trọng nhất:

 • Nếu đi đường tiểu ngạch (sản phẩm mua về không đóng thuế hải quan) thì nhờ đội cửu vạn băng rừng với chi phí tầm khoảng 1 – 1.5tr đồng. Nếu chỉ đi mua ít sản phẩm và mua sử dụng thì nên đi theo đường tiểu ngạch này để giảm thiểu chi phí
 • Nếu đi đường chính ngạch (sản phẩm mua về đóng thuế hải quan) thì đóng container với chi phí khoảng 60tr đồng cho diện tích 40m3. Phương pháp này phù hợp với mua số lượng lớn hoặc mua ghép đơn hoặc là mua về bán buôn sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với đi đường tiểu ngạch.

Khâu vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam quyết định bạn có mua hàng thành công hay không? Có nhiều người tự liên hệ các đội vận chuyển từ Trung Quốc hoặc các dịch vụ sát biên giới để vận chuyển thì gặp rủi ro không đáng có: nếu bị phát hiện phạt nhẹ thì có thể đóng thuế và tiền phạt bằng với chi phí mua hàng thì tổng tiền lại mắc chi phí hơn so với mua tại Việt Nam hoặc nếu bị phát hiện và phạt nặng thì hàng hóa có thể bị tịch thu và vừa mất cả xe lẫn hàng hóa thì tổng tiền tổn thất lại quá cao.

3.Dùng dịch vụ Ship hàng Trung Quốc – Việt Nam ở tại Việt Nam để hỗ trợ bạn tốt nhất

Tìm đơn vị hỗ trợ vận chuyển hàng Việt Nam – Trung Quốc tại Việt Nam để hỗ trợ bạn các khâu cần thiết khi sang Trung Quốc mua hàng. Và tất nhiên, bạn nên lựa chọn đơn vị chuyên về vận chuyển hàng nội thất để có chuyên môn trong công việc cũng như mối quan hệ với các lái buôn ở Trung Quốc. Các dịch vụ mà đơn vị Ship hàng thường cung cấp:

 • Hỗ trợ cung cấp TAI (người phiên dịch) chuyên nghiệp: hỗ trợ bạn khâu giấy tờ ở Việt Nam sang Trung Quốc cũng như lo cho bạn giấc ngủ và khâu mua bán giao tiếp hàng hóa ở Trung Quốc. Ngoài ra, với kinh nghiệm ở Trung Quốc cũng như các mối quan hệ giao tiếp nguồn hàng nội thất quảng châu trung quốc trước đó giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian khi lưu trú tại Trung Quốc.
 • Hỗ trợ chi phí mua hàng (nếu mua nhiều sản phẩm hơn dự kiến): vì khi sang Quảng Đông (Trung Quốc) thì bạn có thể nhờ hỗ trợ đơn vị Ship giúp bạn. Vì họ là người theo đồng hành và ký hợp đồng với bạn nên có thể giúp bạn đổi tiền là phương án tốt nhất. Nếu dùng các dịch vụ ngoài có thể bị dính lừa đảo mất cả tiền hoặc đổi với chi phí chênh lệch cao hơn bình thường.
 • Vận chuyển về Việt Nam: do đi đường chính ngạch đảm bảo hàng hóa phải về tới Việt Nam với gói bảo hiểm hàng hóa. Khách hàng không cần lo lắng về khâu vận chuyển. Với đơn vị chuyên hàng nội thất họ có nhiều kinh nghiệm trong khâu kiểm tra đóng gói và vận chuyển công hàng.

Đây là một số kinh nghiệm chia sẽ đến các bạn về các dịch vụ cũng như phương án tối ưu nhất giúp bạn có đầy đủ thông tin trước khi sang Quảng Châu (Trung Quốc) mua hàng nội thất theo ý mình với chi phí mua hàng giá tận gốc tốt nhất.