Số 21, Đường số 8, Khu Liền Kề Hà Đô Centrosa , Phường 12, Quận 10, TPHCM , Việt Nam
MUA HÀNG TRUNG QUỐC UY TÍN TẠI TMALL.COM CÓ GÌ ĐẶC BIỆT
FI Express /

MUA HÀNG TRUNG QUỐC UY TÍN TẠI TMALL.COM CÓ GÌ ĐẶC BIỆT

T-Mall là trang thương mại điện tử thuộc tập đoàn Alibaba, khách hàng hướng tới khách hàng là người dùng cuối. Ở T-Mall, thánh Shopping có thể bị choáng ngộp bởi lượng hàng hóa phong phú, đa dạng về kiểu dáng cũng như sản phẩm. Cũng giống như Taobao.com hay Alibaba thì trang T-Mall chủ yếu phục vụ khách hàng là người Trung Quốc.

Vậy T-Mall có gì đặc biệt mà thánh Shopping nước ngoài cũng “khao khát” tham quan và mua hàng sắm tại đây và T-Mall là thương hiệu sàn TMĐT nổi tiếng được người dùng sử dụng thường xuyên???

1.Chất lượng sản phẩm tại T-Mall có gì khác biệt?

Với các thánh Shopping thì Tmall là “kho hàng hóa siêu to khổng lồ” có thể sánh ngang với các TMDT thuộc top đầu khác và đặc biệt Tmall có nhiều Shop Mall từ các thương hiệu lớn trên thế giới như: Nike, Gucci, Zara, …

Khách hàng khi mua tại Tmall luôn cảm thấy hài lòng từ khâu giới thiệu sản phẩm hoặc trao đổi trực tiếp Shop thông qua Tmaill: shop luôn hỗ trợ người quan tâm nhiệt tình và thái độ làm việc: chuyên nghiêp, nhanh chóng đáp ứng nhu cầu khách hàng với sự thân thiện nhất.  Đây là điểm đặc biệt Tmall nổi trội hơn Taobao và được đánh giá bởi khách hàng trải nghiệm sử dụng phản hồi lại. Đối với đội ngũ vận hành ứng dụng Tmall, họ rất khó khăn với các Shop:

 • Duyệt đăng ký shop bán hàng trên Tmall: xét duyệt rất kỹ càng vì Tmall muốn đây là một thương hiệu lớn và  uy tín hàng đầu với khách hàng. Shop kinh doanh trên Tmall phải rõ ràng về cơ sở và nguồn hàng cũng như chất lượng sản phẩm với khâu hậu mãi. Nếu không thỏa mãn các điều kiện cơ bản thì không thể nào kinh doanh đươc trên Tmall
 • Kiểm tra Shop trong quá trình bán hàng Tmall là điều thường các đội hợ Tmall luôn làm khảo sát chất lượng của Shop với khác hàng và đánh giá của khách hàng sau khi mua hàng của Shop. Với bất kỳ điều phàn nàn chính đáng từ khách hàng thì khả năng Shop không còn tiếp tục kinh doanh ở T-Mall là điều hiển nhiên.

Tmall luôn quan tâm nhất về chất lượng sản phẩm: không có hàng nhái, hàng hóa bán ra được đảm bảo chất lượng và đặc biệt 100% Shop phải làm hợp đồng và ký quỹ với kinh phí lớn để Tmall đứng ra đền bù cho khách hàng khi Shop vi phạm tiêu chuẩn

2.Các ưu nhược nhược điểm khi trải nghiệm trên Tmall

Tmall là địa chỉ mua hàng trực tuyến Top đầu tại Trung Quốc với hơn 10 ngàn thương hiệu quốc tế tham gia bán hàng, sự phong phú về sản phẩm và số lượng sản phẩm phù hợp với người dùng. Ưu điểm nổi trội của Tmall khiến người dùng thích thú khi trải nghiệm mua sắm Online:

 • Do có nhiều Shop đăng ký tham gia bán hàng dẫn đến sự cạnh tranh về giá người tiêu dùng sẽ được tham khảo nhiều giá khác nhau của cùng một sản phẩm,
 • Đa dạng hàng hóa và có nhiều sự lựa chọn với 1 món hàng mình ưng ý và để có thể lựa chọn được sản phẩm chất lượng với giá tốt nhất.
 • Có công cụ đánh giá Shop bán hàng trực quan và dựa vào khách hàng đã mua hàng đánh giá: số lượng sản phẩm shop bán ra, độ uy tín của Shop, đánh giá của khách hàng với Shop, ...
 • Chất lượng hàng tại Tmall nổi bật hơn hẳn. Sản phẩm ở đây được bảo đảm về nguồn gốc, chất lượng cao cấp đến từ các thương hiệu lớn.
 • Tmall chỉ cung cấp các sản phẩm chất lượng, cao cấp. Trong khi mua hàng ở trang TMDT khác, rất có thể bạn sẽ gặp phải những mặt hàng kém chất lượng nếu không có kinh nghiệm mua hàng.

Với người mua hàng ở bất kỳ trang TMĐT nào cũng có thể gặp 1 vài vấn đề khó khăn khi trải nghiệm mua hàng cơ bản:

 • Mức giá mua hàng so với các trang TMĐT khác: thường sẽ cao hơn.
 • Vẫn có tình trạng Shop lừa đảo thông qua các chương trình khuyến mãi, giảm giá ,….
 • Do sự phổ biến mua hàng nên thường bị làm nhái trang thông tin để lừa đảo và đánh cắp thông tin khách hàng.

Nếu muốn đăng ký gian hàng trên Tmall, người bán phải cung cấp đầy đủ các thông tin để xác nhận độ tin cậy, uy tín của doanh nghiệp và sản phẩm. Ngoài ra, Tmall luôn tăng mức lệ phí đăng ký lên trang nhằm mục đích lựa chọn nhà cung cấp chất lượng, loại bỏ nhà cung cấp giả mạo, dịch vụ kém… Do đó, mua hàng trên Tmall, bạn có thể yên tâm về người bán và thái độ phục vụ của họ.

3.Kinh nghiệm để order hàng Tmall là gì cho an toàn giá rẻ?

Thời điểm mua sắm tốt nhất là: các lễ hội mua sắm trực tuyến, các ngày lễ Tết lớn của Trung Quốc, …đều được Tmall triển khai mạnh mẽ với các chương trình khuyến mãi cũng như ưu đãi khách hàng, song song đó các Shop cũng chạy các khuyến mãi riêng để “đua top” bán hàng nhằm tận dụng các ngày lễ lớn để kích thích mua hàng từ người dùng.

 • Cần tìm hiểu kỹ thông tin của Shop trước khi quyết định mua hàng, các mẹo cơ bản để đánh giá Shop mà các tín đồ Shopping hay rỉ tai nhau:
 • Chia sẽ thông tin của khách hàng khi mua hàng và nhất là hình ảnh thực tế của sản phẩm của khách hàng trước đó mua và cập nhật lên trang đánh giá.
 • Kiểm tra thời gian Shop đăng ký bao lâu và số lượng sản phẩm bán ra thực tế thành công để đánh giá độ uy tín của Shop.
 • Lựa chọn mua hàng cùng 1 Shop để tiết kiệm chi phí mua hàng và thời gian giao các sản phẩm. Ngoài ra, khi mua cùng 1 shop có thể nhận thưởng được các combo đặc biệt khi mua đạt doanh số đơn hàng.

Với các sản phẩm liên quan đến thời trang, bạn nên trao đổi trực tiếp với Shop để tìm hiểu kỹ hơn về chất liệu sản phẩm. Với các sản phẩm liên quan đến công nghệ, bạn nên trao đổi và tìm hiểu cách sử dụng sản phẩm hoặc nhờ lời góp ý tư vấn từ Shop nếu không có điều kiện tìm hiểu và khúc mắc khi xem các tin tức.

4.Ở nước ngoài nhận hàng Tmall như thế nào?

Với người nước ngoài muốn mua hàng từ Tmall luôn gặp những rào cản cơ bản nhất định:

 • Giao diện mua hàng là ngôn ngữ tiếng Trung Quốc do chỉ phục vụ nội địa.
 • Cổng thanh toán được ưu đãi nhiều là Alipay, vẫn có hỗ trợ thanh toán qua Visa hoặc Master Card nhưng chậm trễ về các khâu xử lý vấn đề hoàn trả.
 • Chỉ có giao hàng trong nước chưa hỗ trợ giao hàng quốc tế

Với người không rành về mua hàng Online, khi trải nghiệm mua hàng tại Tmall sẽ gặp các rắc rối về:

 • Tạo tài khoản mua hàng: không tạo được tài khoản Tmall
 • Đặt hàng mua: sai số lượng sản phẩm mua và kích thước do thông số tiêu chuẩn
 • Địa chỉ nhận hàng: không đăng ký địa chỉ và Không có địa chỉ kho ở Trung Quốc
 • Thanh toán phí: thanh toán thông qua ví điện tử nội địa được ưu đãi.
 • Chi phí Ship hàng: không tìm đúng địa chỉ gần kho địa chỉ mình để tối ưu chi phí.

Tmall chỉ Ship hàng trong nội địa Trung Quốc và chưa hỗ trợ nhận hàng từ nước ngoài. Nếu bạn đặt hàng mà không có địa chỉ tại Trung Quốc thì không thể nào mua hàng được. Vì vậy, bạn cần sự hỗ trợ từ: người thân ở Trung Quốc mua hàng hộ giúp mình hoặc nhờ dịch vụ hỗ trợ mua hàng & ship hàng về giúp.