Số 21, Đường số 8, Khu Liền Kề Hà Đô Centrosa , Phường 12, Quận 10, TPHCM , Việt Nam
MUA HÀNG TRUNG QUỐC TẬN GỐC VỀ KINH DOANH TẠI VIỆT NAM
FI Express /

MUA HÀNG TRUNG QUỐC TẬN GỐC VỀ KINH DOANH TẠI VIỆT NAM

Phụ kiện điện thoại hay là phụ kiện dễ yêu là nghành hàng không bao giờ hết HOT thì các tín đồ Shopping luôn muốn điện thoại trông độc và lạ theo từng ngày để “không bao giờ cầm điện thoại trở nên nhàm chán” như những chiếc dế yêu khác.

Hầu hết các phụ kiện của điện thoại đều xuất xứ từ Trung Quốc và được gọi là thiên đường Shopping vì đa dạng mẫu mã chủng loại cùng với các kiểu dáng độc lạ. Quan trọng là khi đặt mua tại Trung Quốc thì với giá cực rẻ, bạn có thể không tin rằng mua ốp lưng chục cái với giá chỉ bằng một ly trà sữa tại Việt Nam !!!

1.Thẳng tiến đến chợ Da Sha Tou:

Chợ đầu mối Da Sha Tou (大沙头): tọa lạc tại trung tâm Quảng Châu nằm ở phía Đông Nam và dân địa phương hay còn gọi là hòn đảo cát lớn. Ở đây, bạn có thể tìm kiếm được các sản phẩm: điện thoại các loại từ phổ thông đến điện thoại thông minh, phụ kiện điện thoại các loại và đặc biệt là ốp lưng sỉ,…Mẫu mã sản phẩm rất đa dạng về hình dáng cũng như mẫu mã chủng loại sản phẩm từ cổ điển đến hiện đại

Chợ Da Sha Tou có 2 khu riêng biệt để bạn có thể tự do mua sắm và lựa chọn sản phẩm:

  • Chợ đồ cũ: là nơi cung cấp các sản phẩm đã qua sử dụng trước đó và được tân trang lại tùy theo sản phẩm. Giá bán ra tại chợ đồ cũ bằng 50% so với chợ đồ mới.
  • Chợ đồ mới. Sản phẩm tại chợ Da Sha Tou giá luôn rẻ hơn so với chính hãng nhưng đổi lại chất lượng không thể so sánh với sản phẩm chính thống cung cấp từ hãng được nhưng chất lượng cũng không đến nỗi tệ khi sử dụng.

Bất kỳ sản phẩm nào cũng đều tuân thủ theo nguyên tắc cơ bản “chất lượng sản phẩm đi với giá tiền”, nên bạn cân nhắc việc mua các sản phẩm với giá quá rẻ so với thị trường mặt bằng chung để tránh mua nhầm hàng lỗi và chất lượng kém.

2.Đến với chợ Thiên Hà:

Hay còn gọi là Chợ điện tử Thiên Hà, bạn có thể mua được các mặt hàng công nghệ như: máy tính, linh kiện máy tính, các linh kiện điện tử,…Để mua về kinh doanh bán lại thì bạn nên đến với chợ điện tử Thiên Hòa vì cơ bản: các sản phẩm điện tử rẻ hơn so với các chợ khác và bạn có thể chốt giá tốt hơn nữa khi mua số lượng lớn để về bán buôn.

Đa phần với người kinh doanh tại Việt Nam khi buôn hàng công nghệ đều đến chợ Thiên Hà tìm kiếm nguồn sản phẩm vì chất lượng sản phẩm tại đây so với các chợ khác thì chất lượng sản phẩm được đảm bảo tốt hơn.

Tuy nhiên, ở bất kỳ khu chợ nào bạn cũng phải đi tham khảo hết 1 vòng khu chợ để xem xét và đánh giá chất lượng sản phẩm cũng như giá cả trước khi mua để so sánh với thông số chi tiết với sản phẩm gốc mà mình muốn mua.

Ngoài ra, bạn có thể trú ngụ tại đây qua đêm hoặc du lịch bụi vì hệ thống du lịch cũng như các dịch vụ ăn uống cũng được đầu tư và phát triển khá mạnh nên bạn có nhiều thời gian để suy nghĩ cũng như tìm kiếm sản phẩm phù hợp mà không cần phải đi xa hơn.

3.Còn chợ Thẩm Quyến có nên bỏ qua không ?

Chợ phụ kiện Thẩm Quyến được mệnh danh là thiên đường phụ kiện giá rẻ vì nhiều nhà máy công xưởng lớn nên ở chợ phụ kiện Thẩm Quyến không chỉ có sản phẩm giá rẻ mà đa dạng mặt hàng với nhiều chủng loại để bạn lựa chọn thoải mái. Chợ Thẩm Quyến không chỉ cấp hàng riêng cho người kinh doanh nội địa Trung Quốc và nhà buôn Việt Nam mà còn là trung tâm cung cấp hàng ở các nước khác.

Khu chợ phụ kiện Thẩm Quyến rất rộng lớn vì người bán tập trung về đây rất nhiều nên sẽ có nhiều hàng nhái và hàng kém chất lượng trà trộn vào trong các khu chợ. Nên bạn đến mua hàng tại Thẩm Quyến nên có kiến thức về hàng mình muốn mua cũng như cách phân biệt hàng chính hãng hoặc hàng nhái.

Tuy nhiên, khi bạn là người ngoại quốc đến mua hàng nội địa Trung Quốc thì có thể giá chào bán sẽ cao hơn 1 chút so với người nội địa Trung Quốc mua hàng nhưng bạn có thể dễ dàng trả giá để đạt được mức giá phù hợp với người bán. Ở đây, đàm phán với người bán hàng khá dễ dàng để mua với số lượng lớn.

 

4.Những điều nên nhớ khi đi chợ công nghê tại Trung Quốc

Đàm phán về giá cả nên tôn trọng người bán, không nên trả giá quá đáng với giá niêm yết sản phẩm vì người Trung Quốc họ rất coi trọng việc kinh doanh. Giá đàm phán giá có thể giảm được đến 20% nếu bạn kiên trì. Khi mua số lượng thấp thì giá cao và ngược lại. Vì vậy hãy xác định số lượng sản phẩm cần mua trước khi trả giá hợp lý.

Chất lượng sản phẩm đi với số tiền bỏ ra vì với cùng 1 mẫu mã sản phẩm mà giá vô cùng hời so với mặt bằng chung thì bạn nên cân nhắc trước khi mua. Nếu với một sản phẩm giá hời có thể sẽ không tốt trong thời gian dài sử dụng và mình mua sản phẩm đã test qua chứ không phải mua sản phẩm bản sao của nó.

Thanh toán trực tuyến với wechat hoặc Alipay là phương thức thanh toán phổ biến tại Trung Quốc: đây là công cụ phổ biến và bạn dễ dàng đạt được niềm tin với người bán vì người bán hàng cảm thấy an toàn hơn.

Sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc hoặc nhận hỗ trợ từ người Trung Quốc đi cùng với bạn khi tham gia mua hàng để có thể hỗ trợ khi bạn mua hàng hoặc đàm phán tốt hơn

chúng tôi khuyên bạn nên học ít nhất ba hoặc bốn từ để chào, nói lời tạm biệt, cảm ơn mọi người. Những hành động này sẽ tiết lộ cho họ biết bạn tôn trọng văn hóa của họ đến mức nào, vì vậy hãy cư xử tử tế và đặt câu hỏi. Nói những gì bạn thích về sản phẩm, cố gắng giao tiếp bằng ứng dụng dịch thuật (wechat rất tốt cho việc này). Khi bạn có liên hệ của họ trên WeChat, việc đàm phán giá sẽ dễ dàng hơn nhiều và có quyền truy cập vào nhiều thông tin hơn về sản phẩm của họ