Số 21, Đường số 8, Khu Liền Kề Hà Đô Centrosa , Phường 12, Quận 10, TPHCM , Việt Nam
KINH NGHIỆM MUA PHỤ KIỆN ĐIỆN THOẠI TRUNG QUỐC TẠI VIỆT NAM
FI Express /

KINH NGHIỆM MUA PHỤ KIỆN ĐIỆN THOẠI TRUNG QUỐC TẠI VIỆT NAM

Phụ kiện điện thoại là mặt hàng HOT và được nhiều người mua nhất trong thời điểm hiên tại vì đáp ứng được thị hiếu người dùng: đa dạng về mẫu mã, nhiều phụ kiện độc và lạ, kèm theo đó là giá cả hợp lý với túi tiền đại đa số người dùng có điện thoại thông minh…Phụ kiện điện thoại hầu như là sản phẩm của đại đa số tín đồ sử dụng vì luôn muốn làm mới điện thoại của mình và muốn điện thoại của mình nổi bật giữa muôn vàn các điện thoại khác. Và đặc biệt tính năng chống vỡ hoặc chống trầy khi rớt nhẹ hoặc trong thời gian dài sử dụng thì điện thoại vẫn như mới.

Để “khởi nghiệp” kinh doanh phụ kiện điện thoại với chi phí rẻ và không có điều kiện đánh hàng trực tiếp Trung Quốc hoặc ngại mua hàng online từ các trang TMĐT Trung Quốc thì có thể mua hàng tại các chợ đầu mối giáp vùng biên Việt Nam – Trung Quốc. Hãy cùng đi chợ phụ kiện điện thoại để xem chúng ta có thể mua hàng được không nhé !!!

1.Ly hàng s ph kin đin thoi ti ch Móng Cái

Với đặc thù địa lý giáp biên giới Việt Nam – Trung Quốc chỉ 1 km, nên chợ Móng Cái (ở Quảng Ninh, Việt Nam) là nơi giao lưu giữa các thương lái Việt Nam và Trung Quốc rất thuận tiện. Nếu lựa chọn chợ Móng Cái để mua phụ kiện điện thoại thì đây là sự lựa chọn tốt nhất vì:

 • Chợ được hình thành từ rất lâu và là nơi giao lưu thường xuyên giữa các lái buôn
 • Đa dạng hóa hàng phụ kiện vì lái thương Trung Quốc nhập hàng trực tiếp về đây
 • Nguồn hàng luôn ổn định và khó để xảy ra việc khan hiếm hàng hóa.

Do lái thương vẫn là người Trung Quốc và Việt Nam nên sẽ có những hạn chế:

 • Ưu tiên biết tiếng Trung Quốc để có thể mua hàng trực tiếp từ lái buôn Trung Quốc để có giá ưu đãi tốt hơn so với lái buôn là người Việt Nam vì phải qua khâu trung gian.
 • Hàng được chuyển sang Việt Nam nên giá cả không được tốt như mua hàng trực tiếp tại Trung Quốc và chi phí ưu đãi khi mua số lượng cực lớn.
 • Hàng hóa mẫu mã tuy đa dạng về kiểu dáng nhưng vẫn khó có thể so sánh với chợ Trung Quốc cũng như các mẫu mã hàng “độc không đụng hàng”.
 • Vẫn phải kiểm tra thật kỹ hàng hóa vì có thể mua phải hàng “độn” chất lượng không tốt.

Tuy nhiên, với chi phí thấp so với việc qua Trung Quốc đánh hàng về thì việc mua hàng tại chợ Móng Cái vẫn là phương án tối ưu. Nhưng bạn cũng nên chuẩn bị sẵn trước các món hàng mình cần mua và xác định rõ số lượng cũng như thông số kỹ thuật của món hàng. Vì chi phí đi lại cũng như chi phí vận chuyển cũng tốn khá nặng, nếu không tính toán kỹ có thể không có lãi khi bán hàng lại.

 

2.Ly ph kin đin thoi giá s ti ch ca khu Tân Thanh

Với tiểu thương buôn hàng từ Hà Nội và các tỉnh lẻ phía Bắc thì chợ phụ kiện điện thoại ở cửa khẩu Tân Thanh không có gì xa lạ bởi đây là nơi rất nổi tiếng với các mặt hàng phụ kiện điện thoại nhập trực tiếp từ Trung Quốc thông qua cửa khẩu Tân Thanh.

Với chợ cửa khẩu Tân Thanh rất nổi tiếng với nguồn hàng lấy trực tiếp Trung Quốc từ các dân buôn Trung Quốc nhập sang như: phụ kiện trang trí, đồ chơi cho điện thoại thông minh, phụ kiện điện thoại cũng như các linh kiện thay thế cho điện thoại,…mặt hàng ở đây cũng rất phong phú và đa dạng kiểu dáng. Điểm đặc biệt ở chợ Tân Thanh là giá sản phẩm chỉ bằng khoảng 2/3 so với các chợ buôn lớn khác ở phía Bắc.

 • Hàng nhập trực tiếp từ Trung Quốc thông qua các lái buôn Trung Quốc.
 • Hầu như tất cả hàng tại chợ đều là hàng Trung Quốc, và đây là điểm khác biệt lớn nhất so với các chợ khác vì vẫn còn lác đác hàng xuất xứ tại Việt Nam.
 • Nếu biết ngôn ngữ tiếng Trung là lợi thế nhưng không sao, các lái buôn Trung Quốc vẫn có thể buôn bán với bạn bằng tiếng Việt.

Do hàng nhập trực tiếp từ Trung Quốc và đại trà từ nhiều nguồn khác nhau nên chất lượng cũng như các chợ khác: chất lượng sản phẩm không đồng đều và có “nguy cơ độn hàng chất lượng kém” nếu bạn không kiểm tra kỹ hàng hóa trước khi mua hàng.

Ở chợ Tân Thanh thì mặt hàng cực kỳ đa dạng mẫu mã và chủng loại do hàng hóa luân chuyển liên tục nên nhanh chóng cập nhật các mẫu mã mới nhưng giá thành cũng cao. Nhưng ở đây, các giá sản phẩm không đồng nhất và bạn phải “trả giá cận sàn” vì thường bị thách giá rất cao. Nên dạo quanh để thẩm định giá cũng như phải là tay buôn trong nghề thì nên tham khảo đánh hàng tại chợ phụ kiện Tân Thanh này.

 

3.Ly hàng s ph kin đin thoi ti ch Đồng Đăng

Trung tâm thương mại Đồng Đăng là một trong các chợ đầu mối lớn nhất ở phía Bắc, là khu chợ có tuổi đời khoảng 120 năm và diện tích hơn 7000m2 nằm ở giữa thị trấn Đồng Đăng, đây là khu chợ cửa khẩu lớn tại Lạng Sơn. Chợ Đồng Đăng hiện đã được xây mới với hơn 500 gian hàng đáp ứng được nhu cầu giao thương giữa giữa các tiểu thương.

Bạn có nhu cầu mua phụ kiện điện thoại và linh kiện điện thoại để buôn bán lại thì có thể đến thăm chợ Đồng Đăng vì khoảng cách cũng như giá cả sản phẩm rẻ. Tuy nhiên, cũng như các chợ khác thì bạn phải có kinh nghiệm kiểm tra hàng và kinh nghiệm mua hàng sỉ để quyết định mua hàng về buôn hay không

 • Là chợ mới được xây lại nên khang trang hơn và quy củ hơn trong vận hành so với các chợ cửa khẩu khác để thu hút các thương gia nhập hàng buôn bán giao lưu tại đây.
 • Là chợ nổi tiếng với mặt hàng là phụ kiện điên thoại vì giá thành rẻ. Tuy nhiên, giá thành đi với chất lượng nên cần kiểm tra thật kỹ hàng hóa trước khi mua.
 • Các mặt hàng phụ kiện và linh kiện điện thoại đều đa số là hàng xuất xứ từ Trung Quốc. Tuy nhiên cũng có một số mặt hàng phụ kiện xuất xứ từ Việt Nam.

Do hàng hóa ở đây không phải lấy trực tiếp từ Trung Quốc mà thông qua các lái buôn nên giá thành cũng cao hơn so với Trung Quốc. Tuy nhiên, giá sản phẩm cũng bị “đội” lên rất nhiều lần và bạn phải biết cách trả giá do giá thành thường x2 hoặc x3 so với giá tại xưởng ở Trung Quốc.

4.Ưu điểm chung khi nhập phụ kiện điện thoại tại các chợ đầu mối

Với người kinh doanh mặt hàng phụ kiện và linh kiện điên thoại ra các chợ đầu mối phía Bắc nhập hàng về buôn bán lại mà không có điều kiện như: mua hàng trực tiếp từ Trung Quốc cho bất đồng ngôn ngữ và tốn nhiều chi phí,…hoặc mua hàng online tại các TMDT nội địa Trung Quốc vì không có người tư vấn hỗ trợ mua hàng trực tuyến,…

Thì đi đến các chợ biên giới như: chợ Móng Cái, chợ Tân Thành hoặc chợ Đồng Đăng. Ưu điểm chung của các chợ biên giới là:

 • Các mặt hàng đa số hoặc 100% đều nhập trực tiếp từ Trung Quốc thông qua lái buôn đem qua liên tục với giá rẻ cạnh tranh nhằm phù hợp với lái thương Việt Nam mua số lượng lớn về kinh doanh.
 • Chợ bán hàng có thể là người Trung Quốc nhưng họ nói tiếng Việt rành rõi và có thể giao tiếp với bạn trực tiếp bằng tiếng Việt.
 • Các mặt hàng được nhập về chợ theo xu hướng mới nhất và đa dạng mẫu mã từ hàng nhái thương hiệu, hàng thương hiệu chính hãng, hàng mới và hàng qua sử dụng với nhiều kiểu dáng phong phú đa dạng.
 • Mua hàng nhiều thì chi phí càng rẻ và có nhiều ưu đãi hoặc những lần đi buôn sau bạn không cần đến trực tiếp chợ vì đã tạo sẵn mối quan hệ tốt trước đó.

Dễ dàng thỏa thuận và thương lượng khi mua hàng do các chủ gian hàng ở đây đều là người Việt Nam hoặc thương lái người Trung Quốc nhưng thành thạo tiếng Việt. Cũng như bạn có thể xem hàng trực tiếp, kiểm tra chất lượng sản phẩm và trả giá.

 

5.Nhược điểm khi nhập hàng phụ kiện điện thoại tại các chợ đầu mối

Mặc dù có nhiều thuận lợi hơn khi mua hàng tại chợ biên giới Việt Nam – Trung Quốc tại Việt Nam nhưng vẫn có thể gặp nhiều khuyết điểm cơ bản như:

 • Giá cao hơn khi nhập hàng trực tiếp tại Trung Quốc: thường bị “nói thách” giá khi mua hàng ở các chợ Việt Nam và bạn phải là “dân buôn chính hiệu” mới khó có thể bị hố khi trả giá mua hàng.
 • Hàng hóa nhập về từ nhiều nguồn ở Trung Quốc nên chất lượng sản phẩm không đồng đều và chất lượng sản phẩm cũng khó có thể đánh giá chất lượng nếu bạn không phải là người có kiến thực về đồ điện tử và am hiểu nó.
 • Mặc dù ở chợ Việt Nam nhưng bạn nên biết tiếng Trung vì chủ yếu buôn bán với người Trung Quốc để giá sản phẩm tốt hơn so với mua hàng thông qua lái buôn Việt Nam. Mặc dù một số thương lái biết tiếng Việt nhưng cũng hạn chế về ngôn ngữ.
 • Chi phí đi chợ biên giới cũng khá cao vì không nằm ở trung tâm lớn nên việc đi lại cũng mất nhiều thời gian đi lại cũng như nghỉ ở để có thể xem xét và lựa chọn hàng hóa phù hợp với tiêu chí kinh doanh trong tương lai của mình.

Trước khi quyết định nhập phụ kiện điện thoại về để kinh doanh, bạn nên tham khảo trước giá sản phẩm và tính toán chi phí để có thể nhập được sản phẩm với giá tốt và chất lượng, tránh mua phải hàng kém chất lượng mà giá thành cao dẫn đến việc kinh doanh không hiệu quả. Bạn có thể tham khảo thêm cách nhập phụ kiện điện thoại trực tiếp từ Trung Quốc hoặc các trang thương mại điện tử như Taobao, 1688, Tmall,…