Số 21, Đường số 8, Khu Liền Kề Hà Đô Centrosa , Phường 12, Quận 10, TPHCM , Việt Nam
Kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc Taobao giá rẻ mới cập nhật
FI Express /

Kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc Taobao giá rẻ mới cập nhật

app mua hàng trung quốc taobaoKinh nghiệm mua hàng Trung Quốc Taobao giá rẻ mới cập nhật

Taobao.com là trang TMDT thuộc tập đoàn Alibaba, kinh doanh đa dạng các mặt hàng: trang phục, túi xách, mỹ phẩm, giày dép… phù hợp với tất cả mọi người và đáp ứng cho nhu cầu về độ tuổi. Các sản phẩm được bán trên Taobao.com thường là các sản phẩm mới và có niêm yết sẵn các giá sản phẩm.

 

Các đặc điểm nổi bật của trang TMĐT Taobao.com có:

 • Các sản phẩm đa dạng về chủng loại và mẫu mã.
 • Nguồn cung cấp sản phẩm từ các Shop đa dạng để người dùng lựa chọn
 • Các sản phẩm khi bán ra được đảm bảo chất lượng và khâu kiểm duyệt từ quản lý

Đặt hàng từ Taobao.com không phải là việc quá khó khăn và không biết tiếng Trung Quốc không phải là rào cản duy nhất. Với người mua hàng không có đủ kiến thức và kinh nghiệm mua hàng Online thì rất dễ bị “dính bẫy” lừa đảo từ các Shop hoặc thậm chí là “tiền mất tật mang” khi chốt đơn hàng. Kinh nghiệm  mua hàng trung quốc Taobao giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian.

1/ Không biết tiếng Trung vẫn mua hàng Taobao

Điều kiện đầu tiên khi mua hàng Taobao.com là bạn phải biết tiếng Trung cơ bản. Dù biết tiếng Trung Quốc hay chưa thì bạn cũng nên có thêm công cụ phiên dịch hỗ trợ sang tiếng Việt để hỗ trợ trong việc tìm kiếm sản phẩm phù hợp:

 • Trình duyệt Google Chomre: khi vào trang web thì hệ thống tư vấn hỗ trợ bạn muốn chuyển sang tiếng Anh hay tiếng Việt không (tùy thuộc cài đặt ngôn ngữ mặc định ban đầu của trình duyệt. Lúc này, trang web sẽ tự động dịch sang ngôn ngữ theo sự lựa chọn của bạn.
 • Trình duyệt Cốc Cốc: đã cài đặt sẵn chế độ dịch và máy sẽ hỏi bạn có muốn dịch trang hay không. Bạn chỉ cần truy cập vào trang web taobao.com và nhấp chuột vào chuyển đổi ngôn ngữ sang tiếng Việt là được. Trường hợp bạn sử dụng tốt tiếng anh thì nên lựa chọn tiếng anh, để độ chính xác được cao hơn.
 • Công cụ Translate của Google Trans: với phương pháp này bạn dịch theo từng đoạn văn bản tuy mất nhiều thời gian nhưng văn bản chính xác hơn so với dịch tự động toàn bộ trang website tự động.

Với kinh nghiệm mua hàng thì việc sử dụng công dụ dịch translate của Google là phương án tối ưu trong việc sử dụng dịch từ tiếng Trung. Nhưng sẽ phù hợp hơn nếu bạn dịch từ tiếng Trung sang tiếng Anh sẽ chuẩn hơn sang tiếng Việt nếu bạn có vốn từ tiếng Anh.

2/ Tìm kiếm sản phẩm phù hợp

Taobao.com cung cấp cho người dùng 2 cách tìm kiếm cơ bản: tìm theo từ khóa sản phẩm (keyword) hoặc tìm theo danh mục (cate) sản phẩm có sẵn. Mỗi cách đều có ưu nhược điểm riêng và tùy theo thói quen sử dụng của người dùng và chọn phương án phù hợp với mình.

Bộ lọc là công cụ được sử dụng nhiều nhất để tìm kiếm Shop phù hợp với tiêu chí: shop uy tín, bán giá rẻ và bán được nhiều sản phẩm trong tháng,….

 • Lọc giá sản phẩm: trong khoảng, từ thấp tới cao, từ cao tới thấp,…
 • Lọc địa chỉ: để lựa chọn phù hợp đến kho vận của bạn chuyển về Việt Nam
 • Lọc bán hàng: theo dõi lượng tiêu thụ sản phẩm từ thấp đến cao của Shop

Theo kinh nghiệm, các Shop khi được sắp xếp đều được Taobao.com ưu tiên hiển thị đầu tiên là các shop uy tín nhất được người mua hàng đánh giá tốt. Nên việc sắp xếp danh sách Shop từ  cao đến thấp là dựa vào sự uy tín của Shop được đánh giá từ người mua hàng thành công

mua hàng trung quốc trực tuyến

3/ Tìm kiếm Shop uy tín để đặt hàng

Với các trang TMĐT lớn của các nước thì đều chung 1 quy luật về cách sắp xếp độ ưu tiên cho Shop uy tín cũng như có doanh số cao và người mua hàng đánh giá tốt. Vì vậy các tiêu chí này không thể bỏ qua khi chọn mua hàng trên Taobao.com thông qua các thông tin chi tiết:

 • Số đơn hàng thành công: đơn bán hàng được trong tháng hoặc tổng của sản phẩm hoặc Shop
 • Shop được khai mở trên trên Taobao.com như thế nào: shop càng lâu và bán được đơn hàng thì chất lượng càng tốt.
 • Thời gian online của Shop trên Taobao.com: Shop có hay thường xuyên online hoặc thời gian phản hồi thông tin với khách hàng.
 • Xem feedback của khách hàng đã mua sản phẩm. Phần này còn cho phép người đã mua hàng chia sẻ ảnh thật, vì vậy bạn nhất định không được bỏ qua chi tiết này.

Với các tiêu chí mua hàng cơ bản này thì không những áp dụng ở trên Taobao.com mà còn áp dụng được cả các chợ TMDT khác nhau và ở các quốc gia khác nhau. Kinh nghiệm mua hàng taobao rất quan trọng tiếp theo chính là lựa chọn shop mua hàng uy tín và điều này quyết định trực tiếp đến việc bạn có mua được hàng tốt hay không.

4/ Kinh nghiệm mua hàng giá rẻ

Sau khi lựa chọn sản phẩm cần mua và đã tìm kiếm được các shop lọt vào “mắt xanh” có thể mua hàng thì tiếp theo là việc lựa chọn Shop nào phù hợp với tiêu chí “ngon, bổ, rẻ” để hoàn tất khâu mua hàng. Vì mua hàng trên Taobao.com đều là mua hàng sỉ nên việc lựa chọn đơn vị cấp  hàng rất quan trọng vì mua nhiều và chi phí bỏ ra lớn. Bạn có thể tham khảo 2 cách phổ biến sau:

 • So sánh giá cả của nhiều nhà cung cấp khác nhau: danh sách sau khi bạn tìm kiểm sẽ hiển thị các shop theo thứ tự mình mong muốn. Việc chi phí sản phẩm mua còn phụ thuộc vào số lượng sản phẩm cần mua. Với bán hàng theo giá sỉ thì các Shop có chênh lệch giá không nhiều và quan trọng nhất là đánh giá của người mua hàng với Shop đó. Nên lựa chọn Shop có nhiều đánh giá và các đánh giá mới liên tục sẽ là lựa chọn tối ưu hàng đầu sau khi so sánh giá
 • Lựa chọn thời điểm vàng đặt hàng Taobao: Cũng giống như việc mua hàng ở Việt Nam, lựa chọn thời điểm mua hàng là yếu tố quyết định đến lợi nhuận sau này của bạn trong việc kinh doanh. Các ngày lễ của thị trường Trung Quốc rất nhiều và được các trang TMĐT áp dụng nhằm kích thích mua hàng của bạn, Bạn nên lưu ý các ngày lễ lớn bên thị trường Trung Quốc:
 • Ngày bán hàng đầu năm: 8/1 âm lịch hàng năm
 • Ngày quốc tế lao động: 1/5 dương lịch
 • Ngày quốc tế thiếu nhi : 1/6 dương lịch
 • Black Friday – Ngày thứ 6 đen tối.
 • Ngày độc thân 11/11 dương lịch
 • Ngày tín đồ mua sắm 12/12
 • …. Các ngày lễ khác

Mỗi năm trên Taobao có rất nhiều chương trình giảm giá cực sốc và theo kinh nghiệm đặt hàng taobao của dân buôn, thì bạn nên mua hàng vào dịp này. Bởi hầu hết các mặt hàng vào dịp lễ đặc biệt sẽ được giảm đến lên đến 80%, đây là thời điểm nhập hàng giá rẻ tận gốc nhưng vẫn bảo đảm được chất lượng tốt nhất. Theo đó, các ngày khuyến mãi lớn trong năm có thể kể đến như:

Ngoài các chương trình sale, khách hàng cũng có thể mua đồ trái mùa sẽ được mức giá siêu rẻ. Điều này dễ hiểu là vì khi trái mùa nhu cầu mua hàng sẽ giảm, về phía nhà cung cấp họ sẵn sàng giảm giá để tránh hàng tồn kho quá nhiều.

5/ Kinh nghiệm lựa chọn sản phẩm

Nếu bạn muốn mua hàng từ Taobao.com thì nên mua thử mẫu trước với các shop để xem xét chất lượng trước khi đặt số lượng lớn vì hình ảnh trên mạng hầu như đều khác so với ảnh thực tế. Bạn nên tham khảo thêm ảnh chụp thực tế của người dùng mua và report lại chất lượng sản phẩm để làm bài toán đánh giá sơ bộ trước khi mua hàng.

Do mua hàng nội địa Trung Quốc nên chi phí Ship cũng như thủ tục hơi khó khăn nên tránh trường hợp sản phẩm không ưng ý sẽ mất thêm công đổi trả, khi đó sẽ rất phức tạp. Tùy mặt hàng, quý khách nên đọc các thông tin mô tả về sản phẩm, về chất liệu, chất lượng, cách dùng, độ tuổi sử dụng phù hợp...

Thực tế mua hàng ở trên Taobao.com thì mua hàng càng nhiều của 1 shop thì giá càng rẻ và bạn nếu có vốn tiếng Trung khá thì bạn có thể deal thêm với mức giá hời hơn so với đăng trên website TMĐT.Ngoài ra, đặc biệt khi mua hàng Taobao.com thì bạn phải lưu ý phần Ship hàng về Việt Nam. Vì các sản phẩm đều phải mua thông qua 1 đơn vị trung gian hoặc người quen của bạn vì trang TMDT chưa có hỗ trợ Ship hàng ra khỏi nước

Để so sánh giá cả các mặt hàng, người dùng sẽ nhờ đến sự hỗ trợ của các công cụ tìm kiếm trên Taobao. Thông qua danh sách tìm kiếm sản phẩm được hiển thị trên trang chủ của Taobao, người dùng sẽ dễ dàng đối chiếu, so sánh và tìm ra được nhà cung cấp có mức giá rẻ nhất. Đồng thời, bạn cũng có thể theo dõi được lượng người mua sản phẩm trực tiếp trên hệ thống.