Số 21, Đường số 8, Khu Liền Kề Hà Đô Centrosa , Phường 12, Quận 10, TPHCM , Việt Nam
KINH NGHIỆM MUA HÀNG ONLINE TRUNG QUỐC VỀ VIỆT NAM UY TÍN
FI Express /

KINH NGHIỆM MUA HÀNG ONLINE TRUNG QUỐC VỀ VIỆT NAM UY TÍN

Thế giới hiện nay đang đi theo kỷ nguyên 4.0 thì việc mua bán qua trang thương mại điện tử (mua bán trực tuyến trên mang) đang dần thay thế cho mua bán truyền thống (mua bán trực tiếp không thông qua công cụ trung gian). Với sự phát triển của công nghệ, người dùng mua hàng giá gốc tại Trung Quốc trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết mà không cần phải qua trực tiếp Trung Quốc.

Hàng hóa tại Trung Quốc được người dùng các nước đánh giá về mẫu mã, kiểu dáng và đa dạng chất liệu đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dùng từ phổ thông đến cao cấp. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn mua  hàng Trung Quốc thì không nên bỏ qua bài viết này, Fi Express chia  kinh nghiệm mua hàng online Trung Quốc giá gốc mà chỉ cần ngồi ở nhà.

1.làm sao mua hàng Trung Quốc uy tín?

Ở Trung Quốc, thị trường mua bán ở các trang thương mại điện tử cạnh tranh khốc liệt. Top các trang thương mại điện tử được người dùng Việt Nam quan tâm mua hàng là Taobao, Tmall, 1688, … tạo ra sự mua hàng thuận tiện cho người dùng đến các lái buôn.

Với kinh nghiệm mua hàng tại Trung Quốc thông qua các mã giảm giá hoặc các đợt flash sales khủng theo các sự kiện lễ lớn tại Trung Quốc – hình thức mua bán cũng không khác nhiều so với các trang thương mại điện tử lớn tại Việt Nam như Shoppe, Lazada, Tiki, … Người dùng có thể lựa chọn sản phẩm với giá cả hợp lý và lựa chọn shop uy tín để giao hàng sản phẩm chất lượng cùng thời gian nhanh nhất.

Điểm khó khăn lớn nhất của mua hàng Online tại Trung Quốc mà nhiều người hay gặp phải:

 • Rào cản về ngôn ngữ: do các trang thương mại điện tử đa số chỉ phục vụ cho người dân bản địa nên chỉ có một ngôn ngữ duy nhất là Trung Quốc nên nhiều người không rành ngôn ngữ hoặc không quen mua hàng online thì sẽ gặp nhiều khó khăn trong tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm phù hợp cũng như nhà xưởng sản xuất uy tín để chọn mua hàng.
 • Vận chuyển hàng hóa về Việt Nam: do chỉ phục vụ người dân trong nước nên khi mua hàng buộc lòng bạn phải có địa chỉ tại Trung Quốc để nhận hàng hóa và đặt vận chuyển hàng hóa về Việt Nam. Tuy nhiên, do thị trường mở cửa hiện nay, nhiều Shop đã có hỗ trợ vận chuyển ra khỏi Trung Quốc mà người dùng không cần phải có địa chỉ tại Việt Nam. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng dịch vụ ship hàng trực tiếp tại Việt Nam và nên có người hỗ trợ nhận hàng tại Trung Quốc để có thể đồng kiểm hàng hóa giúp bạn trước khi về Việt Nam vì do mua hàng liên quốc gia nên việc đổi trả hàng hóa sẽ gặp nhiều khó khăn cũng như chi phí.

Nếu bạn có người quen tại Trung Quốc thì việc mua hàng tại các trang thương mại điện tử trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, bạn có thể nhờ các dịch vũ hỗ trợ giúp bạn tìm hiểu, mua hàng và đặt hàng cũng như ship hàng trực tiếp về Việt Nam, và lựa chọn đon vị vận chuyển uy tín thì nên có các tiêu chí cơ bản cần:

 • Công ty có tổ chức quy mô về cơ sở kinh doanh, kho bãi, … cũng như cách thức tổ chức kinh doanh có khoa học về quy trình xử lý vấn đề.
 • Hệ thống quản lý đơn hàng rõ ràng, minh bạch, … Người dùng có thể tự chủ động kiểm tra hàng hóa cũng như lộ trình sản phẩm và báo giá sản phẩm chi tiết trước khi mua hàng.
 • Báo giá sản phẩm được minh bạch và công khai rõ ràng để người dùng có thể tìm hiểu trước khi lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ. Ngoài ra, các hoạt động kinh doanh cũng như thủ tục minh bạch trong hợp đồng để đảm bảo quyền lợi các bên khi giao dịch thanh toán.
 • Cam kết rõ ràng về chất lượng dịch vụ cũng như thời gian cam kết giao hàng đến khách hàng. Mọi hoạt động công khai và có điều khoản ràng buộc để bảo vệ quyền lợi người mua dịch vụ.
 • Công ty có thâm niên trong hoạt động dịch vụ vận chuyển cũng như có người bản địa Trung Quốc để hỗ trợ mua hàng cũng như đàm phán tốt hơn vì hiểu văn hóa. Kho hàng có nhiều nơi tại Trung Quốc giúp giảm chi phí mua hàng và khâu vận chuyển cho khách hàng.

Tìm kiếm đơn vị uy tín thì hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc mua sản phẩm vừa ý với giá thành hợp lý. Mua hàng giá gốc tại Trung Quốc luôn là chủ đề nóng hổi trong các năm gần đây. Vì vậy, bạn có thể chủ động tìm hiểu trước khi mua hàng để có thể lựa chọn sản phẩm theo tiêu chí của mình.

2.Tại sao nhiều người muốn mua hàng Trung Quốc

Mua hàng nội địa Trung Quốc không còn là vấn đề xa lạ bởi vì trong cuộc sống hàng ngày. Quanh ta đều hầu như các sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc. Nên nhu cầu mua về bán buôn hoặc mua về sử dụng hiện nay rất dễ dàng và thuận tiện khi công nghệ phát triển mạnh mẽ. 

 • Người dùng và lái buôn không cần qua trực tiếp Trung Quốc mua hàng hoặc mua hàng thông qua trung gian mà có thể ngồi tại nhà mua hàng thông qua các app thương mại điện tử Trung Quốc. Nếu bạn là người hay mua hàng online thì việc sử dụng app mua hàng Trung Quốc cũng không quá khó khăn trong thao tác mua sắm.
 • Bạn không rành về mua hàng hoặc trao đổi với chủ shop ở thương mại điện tử thì có các dịch vụ hỗ trợ trao đổi, đàm phán mua hàng hoặc tạo mẫu sản phẩm riêng độc nhất chỉ mỗi bạn sở hữu. Và các dịch vụ hỗ trợ xuyên suốt nhằm đảm bảo bạn mua hàng thành công, hàng hóa về thằng Việt Nam đến nhà bạn.

Với sự đầu tư lớn về công nghệ, khoa học kỹ thuật, hàng hóa Trung Quốc đã vượt trội hơn về nhiều mặt:

 • Hàng hóa đa dạng về mẫu mã:Được đầu tư rất lớn về khâu thiết kế, những sản phẩm gia dụng, công nghệ hay thời trang Trung Quốc đều vượt trội hơn nhiều so với hàng hóa trong nước về thiết kế và màu sắc, thu hút sự quan tâm của khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.
 • Giá cả hợp lý:Để đáp ứng nhu cầu của tất cả các khách hàng, hàng hóa Trung Quốc được phân tầng rất rõ rệt về giá cả, từ thấp đến cao. Nhờ có lợi thế về quy mô, về nguyên liệu, về thị trường mà mức giá hoàn thiện sản phẩm tại Trung Quốc luôn thấp hơn so với những sản phẩm cùng loại tại những quốc gia khác.
 • Với một thị trường nhạy cảm về giá như Việt Nam thì ưu thế về giá cả có sức hút mạnh mẽ và cũng là tác nhân chính thúc đẩy nhu cầu mua hàng Trung Quốc ngày càng tăng trưởng.
 • Mua hàng dễ dàng, tiết kiệm thời gian, công sức:Không còn phải đến tận nơi để mua hàng nữa, thay vào đó, với sự phát triển về khoa học công nghệ cũng như thanh toán điện tử, các bạn có thể mua hàng và thanh toán dễ dàng mọi sản phẩm mình thích thông qua các trang thương mại điện tử Trung Quốc uy tín mà thôi.

Bạn không còn phải lo lắng về vấn đề di chuyển lên biên, bất đồng ngôn ngữ, khác biệt tiền tệ hay làm thế nào để mang được hàng về… mọi thứ hoàn toàn có thể thực hiện dễ dàng thông qua một công ty dịch vụ mua hàng Trung Quốc uy tín tại Việt Nam.