Số 21, Đường số 8, Khu Liền Kề Hà Đô Centrosa , Phường 12, Quận 10, TPHCM , Việt Nam
CHIA SẺ MUA HÀNG TRUNG QUỐC GIÁ RẺ KHÔNG THÔNG QUA TRUNG GIAN
FI Express /

CHIA SẺ MUA HÀNG TRUNG QUỐC GIÁ RẺ KHÔNG THÔNG QUA TRUNG GIAN

Những năm gần đây, thị trường rất sôi nổi với sử dụng sản phẩm nhập khẩu và nhất là sản phẩm nội địa Trung Quốc. Các sản phẩm nội địa được sản xuất dành riêng cho nội địa trong nước sử dụng nên sản phẩm đạt chất lượng cao, mẫu mã đa dạng với chi phí cạnh tranh so với các sản phẩm nhập khẩu khác. Quan trọng nhất là chất lượng sản phẩm an toàn với người sử dụng, thân thiện với môi trường và đáp ứng được nhu cầu sở hữu của người dùng từ bình dân đến cao cấp.

Các sản phẩm nội địa Trung Quốc được người Việt Nam quan tâm và tìm cách sở hữu thông qua mua hàng trực tiếp Trung Quốc  hoặc thông qua dịch vụ mua hàng hộ và thông qua mua hàng từ các lái buôn uy tín Việt Nam. Nếu bạn có nhu cầu cần hỗ trợ mua hàng Trung Quốc giá tận gốc không thông qua trung gian thì nên quan tâm đến bài viết này để tham khảo thêm thông tin nhé.

1. Cách mua hàng Trung Quốc giá sỉ

Với lái buôn mua hàng nội địa Trung Quốc thường chỉ có 2 cách mua hàng cơ bản mà các lái buôn lớn và nhỏ thường sử dụng, phổ biến là:

 • Mua hàng trực tiếp tại công xưởng, nhà máy tại Trung Quốc: đây là cách đi truyền thống từ xưa đến nay được các lái buôn lớn nhập hàng theo cách này. Với cách này chỉ thường áp dụng mua hàng số lượng cực lớn về bỏ sỉ lại cho các lái buôn tại Việt Nam
  • Với cách nhập hàng theo cách này, bạn có thể xem hàng trực tiếp từ nhà xưởng với nhiều mẫu mã kiểu dáng sản phẩm khác nhau đang có mặt thị trường hoặc sắp ra mắt thị trường. Thậm chí, bạn có thể yêu cầu nhà xưởng thiết kế riêng theo ý muốn của mình. Bạn có thể trải nghiệm sản phẩm trực tiếp, và kiểm tra chất lượng sản phẩm, hàng hóa.
  • Khi sang trực tiếp Trung Quốc mua hàng, bạn có thể tham khảo thêm các nhà xưởng khác hoặc các mẫu mã sản phẩm mới để có thể mở rộng kinh doanh của mình hoặc có thể mua hộ hàng hóa cho các lái buôn khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp đi du lịch tham quan những nơi khác nhau hoặc tham khảo các khu chợ kinh doanh sỉ để tìm hiểu thêm văn hóa và cách kinh doanh của người bản địa.
  • Tuy nhiên, với cách mua hàng trực tiếp tại Trung Quốc gặp nhiều khó khăn lớn như: tốn nhiều thời gian nên bạn phải sắp xếp công việc phù hợp cho chuyến đi dài ngày này cũng như tốn nhiều chi phí cho chuyến đi cũng như vốn lớn để mua nhập hàng về Việt Nam.
  • Ngoài ra, bạn cũng tốn chi phí cho thuê thông dịch viên để hỗ trợ mình trong suốt chuyến đi về đàm phán, mua hàng, … nếu bạn không rành tiếng Trung Quốc cũng như bạn không có nhiều kinh nghiệm trong giao tiếp cũng như đàm phán với khách hàng.
 • Mua hàng trực tuyến thông qua các trang thương mại điện tử nội địa hoặc quốc tế của Trung Quốc, top các trang TMDT được người Việt Nam sử dụng nhiều để nhập hàng là Taobao, Tmall, 1688, …
  • Bạn không cần tốn nhiều chi phí hoặc thời gian cho chuyến đi trực tiếp sang Trung Quốc mà bạn có thể ngồi ở nhà để đặt hàng. Hiện nay, công nghệ phát triển liên tục nên các nhà xưởng muốn mở rộng kinh doanh và tìm kiếm các nguồn khách hàng mới nên đã đưa các sản phẩm của mình lên trực tiếp các trang TMDT để người dùng có thể tìm hiểu và đặt hàng trực tiếp không thông qua trung gian.
  • Bạn dễ dàng tìm kiếm thông tin của nhà xưởng uy tín dựa vào lượng đơn bán hàng thành công cũng như đánh giá của người mua hàng từ chất lượng sản phẩm trực tiếp và chính sách  hậu mãi quan tâm khách hàng khi phản hồi thông tin của nhà xưởng với khách hàng.
  • Với cách mua hàng này thường áp dụng cho lái buôn mua hàng về buôn bán lại. Tuy nhiên, bạn cũng gặp một số rắc rối khó khăn nếu không rành về mua hàng online cũng như ngôn ngữ  tiếng Trung vì các app TMDT này chỉ phục vụ người dân trong nước nên không hỗ trợ ngôn ngữ khác.
  • Do cách mua hàng online nên bạn không thể kiểm tra trực tiếp sản phẩm và đánh giá chất lượng sản phẩm thông qua hình ảnh nên cũng có thể mua phải hàng nhái và hàng giả kém chất lượng vì không thể kiểm tra chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, khâu vận chuyển rất khó khăn nếu xảy ra sự cố sản phẩm thì khó có thể đổi trả hàng vì tốn nhiều chi phí cũng như liên lạc với khách hàng.

Với cách mua hàng trực tiếp Trung Quốc giúp bạn thuận tiện hơn trong kinh doanh khi lần đầu mua hàng từ nhà xưởng tại Trung Quốc và các lần sau bạn chỉ cần liên hệ qua các phương pháp khác nhau mà không cần qua trực tiếp Trung Quốc để đánh hàng: vừa tìm hiểu được khách hàng và tạo niềm tin lẫn nhau giữa người bán và người mua hàng.

Với cách mua hàng online thì bạn nên mua thử sản phẩm với hàng mẫu để kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi đánh  hàng trực tiếp. Và nên mua nhiều nhà xưởng khác nhau để có thể đánh giá và cái nhìn tổng quan sản phẩm trước khi chọn nhà xưởng mình mong muốn nhập hàng hóa để kinh doanh.

2. Nên mua hàng Trung Quốc giá rẻ ở đâu?

Qua 2 phương pháp phổ biến của lái buôn khi kinh doanh tại Việt Nam thì phương pháp mua hàng online ở các trang thương mại điện tử nội địa Trung Quốc được áp dụng sử dụng nhiều nhất và phổ biến hơn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể gặp một số trở ngại:

 • Bạn phải thanh toán qua Alipay, một trong phương pháp thanh toán tiền online ở Trung Quốc khi mua hàng và điều kiện là bạn phải có tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc mới có thể tạo thông tin tài khoản Alipay hoặc bạn phải mua tiền Alipay từ đơn vị thứ 3 – có thể gặp rắc rối nếu bạn mua nguồn tiền không rõ ràng và tài khoản bị đóng băng không  thể rút tiền ra được nếu bạn vi phạm quy chế của Alipay.
 • Bạn cũng cần phải có dịch vụ hỗ trợ giúp bạn đồng kiểm tra hàng tại Trung Quốc và vận chuyển hàng về Việt Nam tận nhà. Vì như đã chia sẽ ở trên, nếu hàng hóa không được kiểm tra khi về đến Việt Nam nếu có hư hỏng thì khó có thể vận chuyển bảo hành về Trung Quốc vì tốn nhiều thời gian đóng gói vận chuyển cũng như chi phí.

Để mua hàng online nội địa Trung Quốc thì bạn nên tìm kiếm đơn vị vận chuyển uy tín và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực logictic Việt Nam – Trung Quốc để có thể hỗ trợ bạn trong việc mua hàng và kinh doanh. Các điều kiện cơ bản của công ty vận chuyển hàng hóa Trung Quốc – Việt Nam có các tiêu chí:

 • Kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực nhập hàng Trung Quốc: đã có kinh nghiệm vận chuyển hàng hóa và những đơn hàng lớn từ khách hàng Việt Nam cũng như khách hàng Trung Quốc sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí cũng như tối ưu được thời gian vận chuyển để phù hợp với lộ trình kinh doanh.
 • Có đội ngũ chuyên viên am hiểu về chuyên môn, thành thạo tiếng Trung, nắm rõ tình hình hàng hóa, xưởng buôn uy tín: với kinh nghiệm của đơn vị vân chuyển cũng như mối quan hệ với các nhà xưởng giúp bạn rất nhiều trong việc tìm kiếm nhà xưởng uy tín với mặt hàng sản phẩm chất lượng cao. Vì họ có mối quan hệ hoặc nắm được thông tin đơn vị sản xuất sẽ giúp bạn dễ dàng đàm phán kinh doanh cũng như chốt các chính sách thuận tiện hơn.
 • Có kho hàng trực tiếp tại Quảng Châu, thuận tiện cho việc nhận hàng và vận chuyển về Việt Nam: các đơn vị vận chuyển lớn có nhiều kho hàng ở gần các công xưởng lớn để thuận tiện vận chuyển hàng để tiết kiệm chi phí vận chuyển trong nước.
 • Có chính sách bảo hiểm rủi ro cho các đơn hàng, đảm bảo hàng về nguyên vẹn, có vấn đề sẽ được giải quyết và đền bù thỏa đáng: với các chính sách rõ ràng trong hợp đồng và các điều khoản cũng như dịch vụ hỗ trợ người mua hàng từ đàm phán, đồng kiểm cũng như dịch vụ bảo hiểm đơn hàng về đến Việt Nam còn nguyên vẹn.
 • Hàng về nhanh, chỉ từ 4-10 ngày đối với hàng xưởng: với nhiều phương án vận chuyển khác nhau phù hợp với chi phí của người mua hàng, từ vận chuyển hàng hỏa tốc bằng máy bay đến các phương án vận chuyển bằng đường thủy hoặc đường sắt để tiết kiệm chi phí.
 • Phí mua hộ, vận chuyển siêu rẻ, cạnh tranh so với thị trường: giá cả sản phẩm minh bạch và cạnh tranh thị trường là điều khách hàng quan tâm nhiều nhất.

Trên đây là những chia sẻ cách mua hàng Trung Quốc taobao giá rẻ dựa trên kinh nghiệm nhập hàng, hỗ trợ hàng triệu khách hàng doanh nghiệp và cá nhân của Fi Express, hi vọng sẽ giúp ích cho Quý khách trong quá trình tìm kiếm.