Số 21, Đường số 8, Khu Liền Kề Hà Đô Centrosa , Phường 12, Quận 10, TPHCM , Việt Nam
CHIA SẺ MUA HÀNG NỘI THẤT TRUNG QUỐC KHÔNG THÔNG QUA TRUNG GIAN
FI Express /

CHIA SẺ MUA HÀNG NỘI THẤT TRUNG QUỐC KHÔNG THÔNG QUA TRUNG GIAN

Khi tham quan các ngôi nhà, văn phòng các tập đoàn các, cửa hàng nội thất, café cao cấp, … thì dễ dàng nhận ra rằng hầu như các sản phẩm đều quen thuộc khi lướt qua các sản phẩm trên mạng về các trang nội thất nhà đẹp tại Trung Quốc. Với các ưu điểm đặc điểm:

 • Hình thức sản phẩm đẹp mắt và tôn vẻ sang trọng của người sở hữu.
 • Có nhiều kiểu dáng và mẫu mã đa dạng phù hợp với tiêu chí người dùng muốn.
 • Đa dạng chất liệu cấu thành sản phẩm để phù hợp với túi tiền người mua hàng.
 • Là nơi cung cấp số lượng lớn sản phẩm nội thất đến người dùng toàn thế giới.

Nên các sản phẩm nội thất Quảng Châu Trung Quốc luôn được thu hút với người sử dụng tại Việt Nam. Nhưng nếu mua thông qua các cửa hàng tại Việt Nam thì khó có thể chi phí đội lên rất nhiều nhưng quan trọng nhất là khó có mẫu mã mới hot nhất để tùy ý lựa chọn hoặc thiết kế riêng cho chính mình thật độc đáo.

Vậy mua hàng nội thất Trung Quốc luôn là đề tài sôi nổi khiến người sở hữu mong muốn được tìm hiểu và tư vấn để có thể lựa chọn được món hàng mình thích với chi phí hợp lý

1. Mua hàng trung quốc tận gốc từ Quảng Châu Trung Quốc

Nếu có điều kiện về kinh tế cũng như thời gian nhiều thì việc đánh hàng trực tiếp từ Trung Quốc là điều nên thực hiện vì chỉ có đi đến tận công xưởng nhà máy để xem và trải nghiêm thực tế cũng như tham khảo được nhiều công xưởng khác nhau trước khi quyết định mua hàng về bán buôn

 • Ưu điểm khi đi qua Quảng Châu (Trung Quốc) mua hàng:
  • Dễ dàng xem và kiểm tra chất lượng hàng: Đến tận xưởng, bạn có thể tận mắt nhìn thấy sản phẩm để dễ dàng kiểm tra chất lượng hàng. Thêm vào đó bạn cũng xem được những mẫu nội thất đa dạng mà xưởng cung cấp. Đặc biệt, việc bạn đến tận xưởng để đánh hàng sẽ giúp bạn trao đổi trực tiếp với nhà cung cấp. Vì thế, bạn có thể đặt cho mình đơn hàng chất lượng và có thể có những ý tưởng độc đáo, mới lạ hơn cho hàng của mình.
  • Chủ động thời gian lấy hàng và hàng về: Người mua hàng sẽ chủ động sắp xếp thời gian vận chuyển hàng tùy vào công việc của mình, nắm rõ lịch trình di chuyển, không bị phụ thuộc vào điều gì khác.
  • Kiểm tra chất lượng sản phẩm nội thất: đến trực tiếp tận xưởng hoặc công xưởng bạn có thể xem được nhiều mẫu đang cung ứng thị trường, mẫu đang sản xuất chuẩn bị cung ứng thị trường hoặc các mẫu mới sắp hoàn thiện.
  • Trao đổi trực tiếp với cơ sở sản xuất: thuận tiện hơn trong việc mua hàng, đặt hàng, thậm chí cả việc thiết kế mẫu sản phẩm riêng và độc cho chính mình mà thị trường không có.
  • Trao đổi chế độ hậu mãi và chính sách bán hàng: trao đổi trực tiếp với nhau giữa người mua và người bán giúp đạt được các thỏa thuận hợp lý. Cũng như các chính sách hỗ trợ cho việc mua bán sau này mà không cần phải qua lại trực tiếp nhà xưởng nữa.
 • Điểm khó khăn khi trực tiếp qua Trung Quốc mua hàng:
  • Chi phí tiền bạc: chuyến đi trực tiếp sang Trung Quốc tốn rất nhiều chi phí: làm thủ tục visa, chi phí đi lại, chi phí ngủ nghỉ, … Nhưng nếu kết hợp được với đi du lịch hoặc đi công tác kèm theo thì có thể giảm bớt được chi phí này.
  • Chi phí thời gian: bạn phải tốn rất nhiều thời gian ở các khâu và có thể trễ nãi các công việc đang vận hành cho chuyến đi. Cũng như có thể gặp rắc rối bị kéo dài thời gian ở Trung Quốc.
  • Ngôn ngữ: dù bạn biết tiếng Trung Quốc hay không thì bạn cũng cần phải có 1 người hỗ trợ bạn trong giao tiếp và đàm phán nếu bạn không tự tin trong giao tiếp. Thời gian gần đây các Shop cũng sử dụng khá nhiều tiếng Anh trong kinh doanh nhưng khi qua Trung Quốc thì tất cả giao dịch hầu như đều phải sử dụng tiếng Trung Quốc. Biết tiếng Anh là lợi thế thêm của bạn trong giao tiếp.
  • Vận chuyển hàng trung quốc về việt nam tự túc: hàng nội thất đặc biệt rất cồng kềnh và việc vận chuyển rất phức tạp nếu bạn chưa có kinh nghiệm hoặc có người hỗ trợ trong khâu này. Ngoài ra, còn vấn để hải quan và bạn phải rành về thủ tục nhập khẩu chính ngạch.
 • Các giải pháp có thể giúp bạn:
  • Sử dụng các dịch vụ Ship hỗ trợ đánh hàng Quảng Châu hỗ trợ mình trong các khâu khó khăn trên.
  • Ngoài ra, các dịch vụ Ship còn có dịch vụ trọn gói hỗ trợ. Nếu bạn đi qua Trung Quốc đánh hàng thì bạn chỉ cần đàm phán giá cả dịch vụ, còn lại đơn vị Ship hỗ trợ giúp bạn vận chuyển hàng hóa chính ngạch rất dễ dàng.
  • Đặt mua hàng Online giúp bạn giải quyết chi phí tiền và thời gian và sử dụng dịch vụ Ship hỗ trợ bạn các khâu còn lại. Nhiệm vụ của bạn là lựa chọn Shop uy tín ở các tranh TMDT bán nội thất uy tín và tìm lựa sản phẩm phù hợp.

Ngoài việc đánh hàng ở Quảng Châu thì bạn nên ghé qua Phật Sơn vì đây cũng là thủ phủ lớn chuyên sản xuất hàng nội thất cũng như hàng nội thất cao cấp xuất khẩu. Hiện tại, Phật Sơn đang phát triển rất mạnh mảng dịch vụ nội thất để đáp ứng nhu cầu phát triển theo thành phố công nghiệp nội thất lớn ở Trung Quốc.

2.Mua hàng trực tiếp từ trang TMĐT Online nội địa Trung Quốc

Như đã có giải pháp ở trên cho việc đi trực tiếp sang Trung Quốc mua hàng thì người dùng hoặc lái buôn có thể ngồi tại nhà và mua hàng trực tiếp đến các công xưởng hoặc xưởng sản xuất được. Và giao dịch thông qua sàn TMDT nội địa Trung Quốc. Tuy nhiên, vẫn có nhiều ưu khuyết điểm:

 • Ưu điểm khi mua hàng Online đem lại:
  • Tổng chi phí đi qua Trung Quốc mua hàng: bạn chỉ cần ngồi ở nhà và Online trên các TMDT và tìm kiếm Shop uy tín để lựa chọn sản phẩm. Nên không bị tốn chi phí như đi qua trực tiếp Trung Quốc mua hàng
  • Tổng thời gian đi qua Trung Quốc mua hàng: việc tốn thời gian này sẽ bù qua thời gian bạn tìm kiếm thông tin trên mạng nhiều hơn và tìm kiếm sản phẩm phù hợp với các Shop uy tín.
  • Ngôn ngữ tiếng Trung: nếu bạn không phải là lái buôn và không mua hàng giá trị lớn thì rào cản tiếng Trung Quốc không phải là vấn đề vì các trang website khi sử dụng với trình duyệt Google Chomre có hỗ trợ dịch tự động để bạn tham khảo.
  • Giá sản phẩm: được công khai giá bán với bán lẻ sản phẩm và bán sỉ sản phẩm. Bạn không lo lắng vì bị người mua “hét” giá cao mà bạn còn có thể deal giá thấp hơn trên website đăng bán nếu bạn thỏa thuận được với Shop bán hàng.
  • Mẫu mã sản phẩm trên các sàn thương mai cũng đa dạng kiểu dáng mẫu mã sản phẩm. Tuy các Shop có điều chỉnh ảnh sản phẩm lung linh đẹp hơn để bắt mắt người dùng. Bạn có quyền yêu cầu Shop quay fim thực tế sản phẩm hoặc lưu ý các comment của người mua hàng thành công thường có chụp kèm ảnh thực tế sản phẩm nhận được.
  • Được bảo hộ từ các trang thương mại của tập đoàn Alibaba nếu bạn mua ở các trang TMDT như: Taobao.com, Tmall.com, 1688.com. Tuy nhiên, bạn nên rành về mua hàng online vì có thể bị lừa đảo vì không hệ thống nào là hoàn mỹ cả.
 • Nhược điểm của mua hàng Online trên mạng
  • Rào cản từ ngôn ngữ Trung Quốc nếu bạn không rành tiếng Trung Quốc trong việc tìm kiếm sản phẩm và deal giá với Shop trong mua hàng. Do sản phẩm nội thất hàng nội địa dành cho người dùng sử dụng thì không hỗ trợ tiếng nước ngoài.
  • Địa chỉ nhập hàng phải ở Trung Quốc: hàng nội địa không cho xuất khẩu chính ngạch nên không thể nào mua trực tiếp được. Bạn chỉ có thể mua thông qua người đang ở Trung Quốc để nhận đơn hàng và từ đó dùng dịch vụ Ship hàng về Việt Nam.
  • Thẻ thanh toán đơn hàng online nếu có mua hàng nội địa không thông qua trung gian là rào cản lớn nhất. Vì bạn phải có thẻ nội địa để nạp tiền hoặc thanh toán thông qua dịch vụ ví điện tử.
  • Rủi ro về lừa đảo khi mua hàng trực tuyến: nếu bạn là người không rành về kinh doanh hoặc mua hàng Online thì dễ dàng mua phải Shop có sản phẩm chất lượng kém hoặc sản phẩm trên website khác với sản phẩm thực tế nhận được.Vì bạn mua hàng ship về Việt Nam nên vấn đề đổi trả hàng khá khó khăn vì khâu vận chuyển Ship hàng qua lại.
 • Giải pháp có thẻ hỗ trợ bạn việc mua hàng Online
  • Nếu chưa có kinh nghiệm mua hàng hoặc chưa mua hàng bao giờ thì bạn nên mua test thử sản phẩm để kiểm tra uy tín của Shop trước khi mua số lượng nhiều.
  • Nên tìm đơn vị Ship hàng Trung Quốc – Việt Nam uy tín và hoạt động lâu năm trong nghề vì họ sẽ hỗ trợ bạn hết tất cả các khâu vì đa số các dịch vụ đều có hỗ trợ trọn gói.

Việc mua hàng Trung Quốc Online không cần qua trực tiếp Trung Quốc cũng gặp nhiều rủi ro không kém phần việc đi mua hàng khi qua trực tiếp Trung Quốc. Vì vậy, theo lời khuyên của chúng tôi là bạn nên dùng dịch vụ Ship hàng để hỗ trợ bạn vì ngoài dịch vụ Ship thì họ còn có các mối quan hệ với các Shop uy tín giúp bạn phần nào giảm thiếu rủi ro đáng tiếc.