Số 21, Đường số 8, Khu Liền Kề Hà Đô Centrosa , Phường 12, Quận 10, TPHCM , Việt Nam
CHIA SẼ KINH NGHIỆM NHẬP HÀNG TRUNG QUỐC MỚI NHẤT 2021
FI Express /

CHIA SẼ KINH NGHIỆM NHẬP HÀNG TRUNG QUỐC MỚI NHẤT 2021

Bạn đang làm công việc văn phòng và bạn đang muốn “đổi gió” để có thể chủ động hơn trong cuộc sống của mình bằng cách khởi nghiệp buôn bán kinh doanh nhưng bạn lại không biết nguồn nhập hàng giá rẻ và chất lượng tương xứng giá tiền. Bạn đang lo lắng và muốn tìm hiểm thật kỹ?

Với đa số các bạn mới bắt đầu kinh doanh và vốn đầu tư không nhiều thì kinh doanh các sản phẩm nội địa Trung Quốc thường là giải pháp đầu tiên hay nghĩ đến. Thị trường hàng hóa nội địa Trung Quốc những năm gần đây rất sôi nổi ở Việt Nam và nhiều người Việt Nam mong muốn được sở hữu và trải nghiệm sản phẩm với chi phí hợp lý túi tiền của mình.

Vậy để tìm hiểu sản phẩm giá rẻ và kinh nghiệm làm sao mua hàng Trung Quốc là chủ đề Fi Express muốn chia sẽ dưới đây để bạn có thể tham khảo

1. Mua hàng trung quốc giá rẻ ở đâu?

Đế bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh thì trước tiên bạn phải xác định được khả năng đầu tư bao nhiêu trong 1 tháng và duy trì ít nhất 3 tháng liên tục thì bạn mới có thể xác định được mình sẽ kinh doanh mặt hàng nào phù hợp khả năng kinh tế. Sau đó, bạn cần tìm hiểu về cách thức nhập hàng giá sỉ về kinh doanh trực tiếp tại Trung Quốc và là hàng sản phẩm nội địa Trung Quốc. Có các cách nhập hàng phổ biến thường hay sử dụng của các lái buôn thường hay sử dụng:

 • Thứ nhất: Nhập hàng từ các chợ đầu mối lớn như chợ Đông Xuân, chợ Ninh Hiệp, chợ Tân Bình, … bạn có thể mua sỉ hoặc lẻ để trải nghiệm trước sản phẩm trước khi kinh doanh.
  • Với cách nhập hàng này bạn rất thuận tiện trong việc mua hàng và di chuyển cũng như vận chuyển hàng hóa vì sự tiện lợi trong giao dịch vì các chợ đều đa số bán hàng từ Quảng Châu – Trung Quốc.
  • Tuy nhiên, điểm bất lợi mua hàng cách này là sự đa dạng của hàng hóa cũng như mẫu mã hàng mới theo trends (xu hướng) thị trường không cao. Khó có thể tìm được mẫu mã độc đáo, mới lạ để có thể chạy theo xu hướng thị trường mới nhất.
  • Do đây là chợ tại Việt Nam được các lái buôn lớn nhập hàng về và bỏ sỉ cho các shop tại Việt Nam nên có sự chênh lệch về giá so với hàng nhập trực tiếp tại Trung Quốc. Vì vậy, bạn phải tìm hiểu về giá sản phẩm cugnx như mua số lượng để có giá ưu đãi. Quan trọng nhất là khả năng trả giá của bạn với món hàng cũng như kinh nghiệm đi mua hàng cũng nhu lựa chọn hàng hóa phù hợp.
 • Thứ hai: Nhập hàng trực tiếp từ Trung Quốc về Việt Nam là cách các lái buôn lớn hay buôn hàng từ xưa đến nay
  • Với cách này thì bạn có thể lựa chọn nhiều mẫu mã khác nhau và mới nhất theo trend thị trường cũng như các mẫu mã mới của nhiều nhà xưởng khác nhau tại Trung Quốc đang bán ở các chợ.
  • Xem trực tiếp sản phẩm và có thể tự trải nghiệm, đánh giá sản phẩm trước khi mua về bán buôn tại Việt Nam. Quan trọng nhất, bạn có thể yêu cầu nhà xưởng hỗ trợ bạn làm kiểu dáng độc, lạ theo ý mình để có thể mang về Việt Nam kinh doanh với mô hình sản phẩm độc lạ.
  • Tuy nhiên, phương án này khá tốn nhiều thời gian và chi phí cho mỗi chuyến đi vì thủ tục giấy tờ ra nước ngoài cũng như chi phí ăn ở di chuyển trong những ngày ờ Trung Quốc khá tốn kém.
  • Bạn sang trực tiếp Trung quốc  thì có thể tạo niềm tin với nhà cung cấp và thuận tiện trao đổi về hợp tác lâu dài trong tương lai. Những lần mua hàng tiếp theo, bạn chỉ cần gọi điện hoặc trao đổi thêm qua công cụ khác để đặt hàng mà không cần phải qua trực tiếp Trung Quôc để mua hàng tiếp theo.
 • Thứ ba: Thời đại công nghệ phát triển, chẳng dại gì mà bạn lại không tận dụng cơ hội để nhập hàng tận gốc, buôn tận xưởng mà không cần mất công sang tận nơi phải không nào? Đặt hàng online trên các trang web mua hàng Trung Quốc được xem là cách hữu dụng và phổ biến nhất hiện nay, với hàng loạt ưu điểm như tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, công sức, hàng được đảm bảo cao bởi bên trung gian mua hộ, tăng cơ hội kinh doanh…

Tuy nhiên không phải không có nhược điểm, đối với người mới vào nghề, kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc còn non có thể sẽ gặp khó khăn trong việc xác định xưởng buôn uy tín, tìm kiếm nguồn hàng chất lượng và thương thảo giá nhập.

2. Kinh nghiệm mua hàng online trung quốc

Để mua hàng Online thì cần phải xác định được phương thức nhập hàng để tối ưu chi phí, thời gian để ra lợi nhuận đạt cao nhất. Còn mua sản phẩm như thế nào để đúng sản phẩm hợp thị trường, giá sản phẩm hợp lý và shop uy tín với sản phẩm chất lượng sử dụng sau thời gian dài mà ít gặp hư hỏng.

Đối với người Việt Nam khi nhập hàng nội địa Trung Quốc thường tham khảo các trang TMĐT như: Taobao, Tmall, 1688, jd, … Các trang bán hàng này đều có các nhà xưởng hoặc công xưởng lớn đăng bán hàng trực tiếp để tìm kiếm lượng khách hàng mới cũng như thuận tiện cho việc mua bán theo công nghệ mới được thuận tiện hơn. Để tìm kiếm Shop uy tín thường dựa vào:

 • Độ uy tín của Shop được đánh giá theo thứ hạng: Như trên Taobao thì đánh giá cấp bậc theo thứ hạng Trái Tim > Kim Cương > Vương Miện Bạc > Vương Miện Vàng. Với Shop có vương miện thì độ uy tín cực kì cao được người dùng đánh giá qua các đơn hàng lớn giao thực tế thành công cũng như thông tin của Shop rõ ràng đẩy đủ. Với các Shop mới thì cấp độ là Trái Tim thì cần thời gian dài để xây dựng thương hiệu thông qua đơn hàng giao cũng như lượng khách hàng đánh giá chất lượng sản phẩm thực tế mua về. Với người buôn hàng mới hoặc không có nhiều kinh nghiệm trong mua hàng thì nên lựa chọn những Shop uy tín đánh giá bởi người dùng nhằm tránh những rủi ro khi mua hàng.
 • Đánh giá Shop bao gồm tương tác của khách hàng với Shop về chất lượng sản phẩm mua về được người dùng chấm điểm hoặc thông qua trao đổi của người về ảnh thực tế sản phẩm và giải đáp của nhà bán hàng với người dùng khi sản phẩm có sự cố trong thời gian sử dụng. Mức thang điểm cao nhất là 5 sao, thì độ tin tưởng về sản phẩm chất lượng tốt, nên mua hàng với sản phẩm được đánh giá từ 4 sao đến 5 sao
 • Xem bình luận của khách hàng: Tất cả những đánh giá của khách hàng về chất lượng, dịch vụ,…sẽ hiển thị công khai ở cuối mỗi sản phẩm. Nếu không biết tiếng Trung, bạn có thể nhờ công cụ dịch của Google Chrome hoặc Cốc Cốc để xem chi tiết bình luận về sản phẩm trước khi đưa ra quyết định có nên nhập món này hay không.

Qua những chia sẻ về kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc trên đây, Fi Express hi vọng bạn đã có cái nhìn toàn diện để có thể đưa ra phương án nhập hàng tốt nhất. Nếu vẫn cảm thấy khó khăn trong việc nhập hàng, thanh toán, thủ tục thông quan hay bất cứ vấn đề liên quan, đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với Fi Express để được tư vấn, hỗ trợ 24/7.